Ban Chấp hành CĐCS công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang phối hợp với lãnh đạo công ty thực hiện mô hình “Khu nội trú phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động”.

Ngày 23-06-2021

Từ khi bệnh Covid-19 tái bùng phát, mọi phương thức làm việc của công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang đều thay đổi, bảng thông báo được dán ngay cổng chính ghi chú rõ về trình tự làm việc gián tiếp, nhân viên khối văn phòng hạn chế gặp nhau, trao đổi công viên chủ yếu là qua điện thoại, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua “chiếc rổ” đã được chuẩn bị tại bộ phận tiếp nhận thông tin của văn phòng công ty, tất cả lao động đều ký cam kết an toàn phòng chống dịch Covid-19, hạn chế tiếp khách tại văn phòng công ty mà thay vào đó là gửi tin nhắn để đặt hàng, trao đổi thông tin qua Zalo hay Facebook của công ty, tất cả khách hàng đến liên hệ làm việc đều thực hiện khai báo phòng chống dịch Covid-19 đúng theo quy định.

Mô hình “Khu nội trú phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động”

tại công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ - Hậu Giang

Đặc biệt, Ban Chấp hành CĐCS công ty phối hợp với lãnh đạo công ty thực hiện mô hình “Khu nội trú phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động”, nhằm hạn chế người lao động của công ty thường xuyên ra ngoài tiếp xúc với nhiều người trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Mô hình gồm 3 khu nội trú, với 70 gường được bố trí, khoảng cách giữa các gường là 2m đảm bảo khoảng cách an toàn cho người lao động trong phòng chống dịch Covid-19, thuận tiện trong việc bố trí các vật dụng sinh hoạt hàng ngày, ăn uống tại chổ, nghỉ ngơi... Mô hình vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại công ty. Tổng chi phí đầu tư 3 khu nội trú hơn 100 triệu đồng do công ty thực hiện./.

CĐ các KCN tỉnh Hậu Giang