Ban Nữ công Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức Tọa đàm giao lưu hoạt động nữ công nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Ngày 17-10-2022

Ngày 16/10/2022, tại khu Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Ban Nữ công Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ tổ chức Tọa đàm, giao lưu hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự các hoạt động, có đồng chí Trần Xuân Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ, cùng với 50 đồng chí là thành viên Ban Nữ công, hội viên Câu lạc bộ nữ công CĐCS trực thuộc của 2 đơn vị. Ngoài ra, có sự tham gia của 120 hội viên Câu lạc bộ nữ công “Kết nối - Chia sẻ yêu thương” thuộc CĐCS Cty TNHH Lạc Tỷ II trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh.

Quang cảnh buổi Tọa đàm, giao lưu hoạt động nữ công

giữa Công đoàn các khu công nghiệp và Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ

Trước khi tổ chức nội dung buổi Tọa đàm, giao lưu hoạt động nữ công của 2 đơn vị, các chị em cán bộ nữ công thực hiện nghi lễ thắp hương viếng Bác Hồ, nghe giới thiệu tóm tắt Di tích lịch sử - Văn hóa đền thờ Bác Hồ tại tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ; báo cáo kết quả hoạt động phong trào nữ CNVC của 02 đơn vị; chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Qua đó, nhằm giúp các chị em nâng cao nhận thức, học tập cách làm hay của đơn vị bạn để áp dụng vào thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hoạt động nữ công ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

Nhân buổi họp mặt, Câu lạc nữ công “Kết nối - Chia sẻ yêu thương” thuộc CĐCS Cty TNHH Lạc Tỷ II lồng ghép tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý IV/2022, tặng quà 120 phần quà cho các chị em. Đặc biệt, từ nguồn góp vốn xoay vòng đã trao hỗ trợ 02 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (3.000.000đ/đoàn viên) để chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và làm kinh tế phụ gia đình.

Các hoạt động kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi, hứa hẹn hoạt động nữ công của 2 đơn vị sẽ ngày càng khởi sắc hơn./.

Công đoàn các KCN tỉnh