Công đoàn Ngành giáo dục ra mắt mô hình “Công đoàn tự may khẩu trang, pha chế nước rửa tay” hỗ trợ đoàn viên CĐ và học sinh phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11-04-2020

10/4/2020, 15:10 (GMT+7)

Sáng ngày 27/3/2020, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Công đoàn tự may khẩu trang, pha chế nước rửa tay” hỗ trợ đoàn viên công đoàn và học sinh phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ ra mắt (khẩu trang đại biểu đeo là do CĐCS tự may)
Tham dự buổi Lễ ra mắt có đ/c Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đ/c Ủy viên BCH; đại diện một số CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.

Mô hình được triển khai bước đầu có 20/28 CĐCS trực thuộc CĐ Ngành cùng tham gia, với 02 nội dung là may khẩu trang và pha chế nước rửa tay khô. Qua hơn một tuần phát động, các đơn vị đã cho ra được 4.525 khẩu trang và 200 lít dung dịch rửa tay khô, đảm bảo khi giáo viên và học sinh trở lại trường sẽ có đủ nguồn khẩu trang cung cấp và dung dịch rửa tay trang bị cho các lớp.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đ/c Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động đã góp phần chung tay phòng ngừa dịch Covid-19 hiệu quả khi học sinh đi học trở lại, đồng thời khuyến khích các CĐCS thực hiện cả hai nội dung của mô hình để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại đơn vị mình, bên cạnh đó cần tập trung thực hiện nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả nhất, tạo môi trường học tập an toàn, đồng thời mang niềm tin từ phía phụ huynh./.

Ngọc Lệ