xem chi tiet tin - Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang

 

Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Hậu Giang thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”

Cập nhật lần cuối vào lúc 09:45:10 22-08-2022

Ngày 18/8/2022, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A triển khai thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”, tư vấn khám phụ khoa, siêu âm tổng quát tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú miễn phí cho nữ đoàn viên, công nhân lao động.

Chương trình Sức khoẻ của bạn diễn ra từ ngày 15 -18/8/2022 tại Trạm Y tế xã Tân Phú Thạnh và Trạm Y tế xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, thực hiện tư vấn, khám phụ khoa, siêu âm tổng quát, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú miễn phí cho 400 nữ đoàn viên, công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh, với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho nữ đoàn viên, công nhân lao động được khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ, tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình... giúp cho nữ đoàn viên kiểm soát, phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến sức khoẻ sinh sản, yên tâm, mạnh dạn tìm hiểu cách điều trị các bệnh phụ khoa cho mình, gia đình và người thân.

Nữ đoàn viên, công nhân lao động được tư vấn về sức khoẻ sinh sản

Trước đó, trong tháng 7/2022 Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”, khám, tư vấn chăm sóc sức khoẻ, tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình... cho hơn 300 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại khu công nghiệp Sông Hậu.

Trong thời gian tới, Công đoàn các Khu Công nghiệp tiếp tục chỉ đạo các CĐCS trực thuộc nhân rộng mô hình “Sức khỏe của bạn” nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức cho người sử dụng lao động và công nhân lao động về các chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến công tác dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, các quy định của pháp luật liên quan đến nữ đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn./.

                                                             

CĐ các KCN tỉnh Hậu Giang


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 14
Hôm nay: 430
Đã truy cập: 725934
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.