xem chi tiet tin - Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang

 

Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật lao động và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động năm 2022

Ngày 09-05-2022

           Từ ngày 28/4-10/5/2022, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật lao động và nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động năm 2022 tại các CĐCS doanh nghiệp trực thuộc.

Thành phần Đoàn giám sát gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các CĐCS trực thuộc cùng tham dự. Nhằm tiếp thu ý kiến chỉ đạo để tổ chức các buổi giám sát đạt hiệu quả hơn, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh mời đồng chí Ngô Hồng Luận - Phó Trưởng ban Ban chính sách pháp luật - Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh cùng tham dự buổi giám sát tại CĐCS Cty TNHH Lạc Tỷ II.

Quang cảnh Đoàn giám sát bữa ăn ca tại doanh nghiệp

Qua giám sát trực tiếp và thống kê báo cáo của các CĐCS trực thuộc, hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022; thực hiện tốt các quy định pháp luật lao động; trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và tổ chức bữa ăn ca cho người lao động tại các doanh nghiệp đảm bảo chất lượng và công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đúng theo quy định.

Có 26/26 CĐCS doanh nghiệp trực thuộc đều thực hiện mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ. Ngoài ra, các CĐCS còn phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng quy chế và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc đúng theo quy định, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động tại doanh nghiệp./. 

Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 7
Hôm nay: 863
Đã truy cập: 364431
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.