Hậu Giang đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

Ngày 06-05-2022

Ngay sau khi Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 vào ngày 27/4/2022 tại Công ty Cổ phần Thuỷ sản Minh Phú Hậu Giang, Tháng Công nhân năm 2022 chính thức được phát động từ ngày 27/4 đến ngày 31/5/2022.

Đ/c Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên

có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động Tháng Công nhân

của LĐLĐ thị xã Long Mỹ

Tại Lễ phát động, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tặng 43 căn mái ấm công đoàn và 566 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (trong đó: Vị Thanh: 5 căn, 50 phần quà; Ngã Bảy: 6 căn, 20 phần quà; Phụng Hiệp: 5 căn, 50 phần quà; Huyện Long Mỹ: 8 căn, 56 phần quà; thị xã Long Mỹ: 9 căn, 15 phần quà; Vị Thuỷ: 5 căn, 20 phần quà; Châu Thành: 50 phần quà; Châu Thành A: 100 phần quà; Y tế: 2 căn, 30 phần quà; Giáo dục: 3 căn; 50 phần quà và Công đoàn Viên chức: 125 phần quà), tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.

Sau khi công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022, các CĐCS trực thuộc công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có từ 30 đoàn viên trở lên cũng đồng loạt tổ chức Lễ phát động tại cơ quan, đơn vị.

Tháng Công nhân năm 2022, sẽ được các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung hướng về cơ sở nhằm làm tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, phối hợp tốt với chính quyền cùng cấp tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của người lao động. Đồng thời, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… để Tháng Công nhân thật sự là tháng Tết của công nhân lao động./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công