Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, giai đoạn 2018 - 2020 và tổng kết hoạt động CĐCS trường học, năm học 2019 - 2020.

Ngày 15-10-2020

Đến dự có đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Long Mỹ.

Đ/c Kiều Văn Thọ - PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh

trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích năm học 2019 - 2020

Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá hoạt động công đoàn của Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ giai đoạn 2018 - 2020, trong đó nêu bật những kết quả đạt được như: Chỉ đạo CĐCS thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; giữ gìn đoàn kết nội bộ; đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; xây dựng được 29 căn mái ấm công đoàn, với số tiền gần 900 triệu đồng; trao 180 suất học bổng Tấm lòng vàng; các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được trên 1,4 tỷ đồng, thực hiện được nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả như: Ngôi nhà điện máy công đoàn; Câu lạc bộ cà phê pháp luật giờ thứ 9... Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ đã đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong hoạt động giai đoạn 2018 - 2020 và đề ra phương hướng hoạt động giai đoạn 2020 - 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Long Mỹ, hoạt động công đoàn của huyện đã thật sự đi vào chiều sâu và đề nghị Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động để hoạt động công đoàn ngày càng đạt hiệu quả và gắn kết, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khác.

Tại Hội nghị, đã trao 03 kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho các đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động công đoàn và trao 8 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 16 Giấy khen UBND, 8 Giấy khen Liên đoàn Lao động huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2019 - 2020./.

Hoài Phúc