Liên đoàn Lao động động thị xã Long Mỹ kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tọa đàm “Phụ nữ và bình đẳng giới”

Ngày 21-10-2022

Ngày 19/10/2022, Liên đoàn Lao động thị xã Long Mỹ tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tọa đàm “Phụ nữ và bình đẳng giới”.

Đến dự, có đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Mai Viết Khải - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Lâm Thị Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã; đồng chí Hồ Thanh Tùng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã và nữ cán bộ, CNVCLĐ các CĐCS trực thuộc.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thị xã tặng quà 20/10 cho các chị

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ghi nhận, khẳng định những đóng góp tích cực của phụ nữ vào sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, thời gian qua, nữ công nhân viên chức lao động thị xã Long Mỹ luôn tham gia tốt các hoạt động phong trào về giới do Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thị xã đẫ tặng 66 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ cho các chị em dự họp mặt.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức thực hiện Mô hình “Sức khoẻ của bạn” và Chương trình “Khám phụ khoa và tầm soát cổ tử cung” cho nữ cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn thị xã. Tại đây, có 65 nữ cán bộ, CNVCLĐ được các y, bác sĩ của Trung tân Y tế thị xã Long Mỹ tư vấn sức khoẻ; khám phụ khoa, tầm soát cổ tử cung; tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và hướng dẫn các chị em cách phòng ngừa các bệnh liên quan đến cổ tử cung./.

LĐLĐ thị xã Long Mỹ