Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh tổ chức giám sát phản biện xã hội năm 2022

Ngày 12-05-2022

Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Minh Khả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, Trưởng đoàn; đồng chí Trần Thị Thùy Trang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố và đại diện Ủy ban MTTQ thành phố cùng đi.

Đại diện Công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm Hậu Giang có bà Nguyễn Thùy Linh - Giám đốc Công ty, bà Phan Kiều Diễm - Chủ tịch CĐCS Công ty; tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân có Thầy Võ Văn Thành - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Chủ tịch CĐCS trường.

Quang cảnh Đoàn giám sát tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Tại hai đơn vị, Đoàn giám sát đã công bố Quyết định thành lập Đoàn, chương trình, nội dung giám sát về việc thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đối với Công ty cổ phần Bê Tông Ly Tâm Hậu Giang và Thông tư 08/2016/TT-BGDĐ ngày 28/03/2016 về quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân đối với Trường THCS Nguyễn Viết Xuân.

Đoàn giám sát được nghe 2 đơn vị báo cáo việc thực hiện Nghị định 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 và Thông tư 08/2016/TT-BGDĐ ngày 28/03/2016, các đơn vị đã triển khai thực hiện kịp thời các chế độ chính sách đúng theo quy định của nhà nước.

Qua đó, Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả hai đơn vị đã đạt được và kiến nghị những hạn chế cần phải sửa chữa, bổ sung thời gian tới./.

LĐLĐ Tp. Vị Thanh