Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang dự Hội nghị trực tuyến với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tình hình Covid-19 và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp “ 3 tại chỗ”

Ngày 17-08-2021

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tổng Liên đoàn có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tổng Liên đoàn. Tham dự Hội nghị có 20 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 02 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Tại điểm cầu Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang có đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thuờng trực; đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch và các đồng chí là Trưởng, Phó các Ban Chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Vị Thanh, huyện Châu Thành, Châu Thành A, huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp.

Description: D:\LINH TINH\HINH ANH LINH TINH 2021\20210817_084513.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh Hậu Giang

Tại Hội nghị, đại biểu các tỉnh đã phản ánh tình hình khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp như: chi phí phát sinh thực hiện sản xuất lớn; khó khăn về việc bảo đảm môi trường ăn, ngủ, sinh hoạt, làm việc; khó khăn trong việc dự phòng thuốc trị bệnh thông thường cho công nhân lao động; không có cán bộ y tế; người lao động bất tiện trong sinh hoạt cá nhân; tâm lý không ổn định, mệt mỏi, chán nản, không muốn ở lại công ty để tiếp tục làm việc....

Ngoài ra, các tỉnh còn phản ảnh những khó khăn trong triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg về các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị Tổng Liên đoàn có hướng dẫn cụ thể về hình thức chi và thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương có nhã ý kêu gọi các tỉnh có kế hoạch đón người lao động tỉnh mình có nhu cầu về quê nhằm giảm tải áp lực, đảm bảo an toàn, sức khỏe người lao động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh./.

Ban Tuyên giáo – Nữ công