xem chi tiet tin - Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang

 

Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật Lao động năm 2019 và Tọa đàm “Nâng cao trách nhiệm và sửa đổi lối làm việc của cán bộ công đoàn huyên trách”.

Ngày 04-01-2021

Dự Hội nghị triển khai Bộ luật Lao động năm 2019, có đồng chí Lê Thị Thanh Lam – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và tất cả cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh Hậu Giang.

Tại Hôi Nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Thị Thanh Lam – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai những nội dung cơ bản, những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 để cán bộ công đoàn chuyên trách nâng cao nhận thức và sự hiểu biết, từ đó nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tham gia xây dựng chính sách pháp luật lao động của tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lê Thị Thanh Lam – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

phát biểu khai mạc Tọa đàm

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Tọa đàm “Nâng cao trách nhiệm và sửa đổi lối làm việc của cán bộ công đoàn chuyên trách”. Chủ trì tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh. Có 11 lượt ý kiến của cán bộ công đoàn chuyên trách được trình bày tại tọa đàm, xoay quanh các vấn đề về: Vai trò, trách của cán bộ công đoàn và những vấn đề đặt ra với tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay; thực trạng và những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân hạn chế của cán bộ công đoàn chuyên trách trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; tác phong, lối làm việc, ý thức chấp hành các nội quy, quy định của cơ quan; giải pháp để nâng cao tinh thần trách nhiệm và lối làm việc của cán bộ công đoàn chuyên trách trong thời gian tới... Các ý kiến tại buổi tọa đàm sẽ được tổng hợp báo cáo đến các đơn vị có thẩm quyền nhằm đưa ra những chính sách phù hợp để nâng cao ý thức trách nhiệm và sửa đổi lối làm việc của cán bộ công đoàn chuyên trách./.

Ban Tuyên giáo – Nữ công


Đang online: 1
Hôm nay: 138
Đã truy cập: 94654
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.