Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động công đoàn quý III và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021

Ngày 24-09-2021

Chủ trì tại điểm cầu Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực; tham dự Hội nghị còn có Trưởng, Phó các Ban chuyên đề; Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Vị Thanh, huyện Long Mỹ, Công đoàn Viên chức Công đoàn Ngành Y tế, các đơn vị còn lại dự trực tuyến tại đơn vị.

Description: D:\Diệu\tin\anh so ket.jpg

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động công đoàn quý III

triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021

Trong quý III, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phân bổ Quỹ học bổng Tấm lòng vàng, với số tiền 679,8 triệu đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin được trên 72 triệu đồng; trao 50 phần quà của Công ty khải Minh cho đoàn viên là cán bộ, giáo viên; hỗ trợ các đơn vị là tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, với số tiền 210 triệu đồng; thăm và tặng quà các điểm cách ly, chốt chống dịch, với số tiền 12 triệu đồng; thăm và tặng 200 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang thuê trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ 44 cán bộ, đoàn viên thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19, với số tiền 29 triệu đồng; hỗ trợ 5 tấn nhu yếu phẩm gồm gạo và rau củ quả cho công nhân lao động tỉnh Bình Dương bị ảnh hưởng dịch Covid-19; vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp 01 ngày lương ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, với số tiền 1,67 tỷ đồng.

Các cấp công đoàn tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bị bệnh hiểm nghèo... với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; bàn giao 14 căn, sửa chữa 01 căn Mái ấm công đoàn, với số tiền 500 triệu đồng; hỗ trợ 27 đơn vị là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, với số tiền trên 514 triệu đồng; phối hợp tổ chức các hoạt động như: hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm, chăm lo đoàn viên, người lao động tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly, với số tiền 5,4 tỷ đồng; tặng 9.000 mũ chắn giọt bắn; ra mắt 05 mô hình phòng chống dịch Covid-19; tổ chức “Cửa hàng không đồng”; thực hiện chương trình cung cấp các sản phẩm giảm giá ưu đãi cho các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ...

Trong quý III, các cấp công đoàn phát triển mới 1.697 đoàn viên; thành lập mới 03 CĐCS, giải thể 03 CĐCS; kiện toàn công tác tổ chức công đoàn; công đoàn khối trường học tổng kết năm học 2020-2021, kết quả có 19,25% công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80,75% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp dự thảo báo cáo hoạt động công đoàn quý III, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021; thảo luận các vấn đề liên quan đến hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn; các chỉ tiêu năm 2021 và đề nghị Thường trực điều chỉnh một số chỉ tiêu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động đề nghị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở quan tâm đến công tác chăm lo đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt là đối tượng thụ hưởng đúng hướng dẫn của Tổng Liên đoàn; riêng các chỉ tiêu năm 2021, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và sẽ cân nhắc đề nghị của các cấp công đoàn, đảm bảo công bằng, khách quan./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công