Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

Ngày 17-01-2023

Sáng 11/01/2023, tại Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

Đến dự, có đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành A; Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương; CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ.

Đ/c Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam

trao quà cho công nhân lao động

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Thanh Hà ghi nhận đóng góp của công nhân người lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Hậu Giang đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; ghi nhận các mặt công tác chăm lo, hỗ trợ của các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang cho công nhân lao động. Đồng thời, gửi những lời chúc tốt đẹp đến công nhân lao động tỉnh Hậu Giang, mong muốn các anh chị em công nhân tiếp tục phát huy tinh thần hăng say, sáng tạo để nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, tăng thu nhập.

Ban Tổ chức “Chợ Tết công đoàn” trao tặng gần 1.300 túi quà “0 đồng”, mỗi túi trị giá 200.000 đồng; tặng 15.000 phiếu mua hàng giảm giá trị giá 1 tỉ đồng; 300 phiếu khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và chương trình rút thăm trúng thưởng với 30 giải thưởng. Tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng. Tại Chương trình khai mạc, đã trao 100 phần quà của Tổng Liên đoàn, 100 của Liên đoàn Lao động tỉnh, số còn lại Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao tại cho công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức trao cho đoàn viên, công nhân lao động.

Các hoạt động “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm nay, các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức chăm lo, hỗ trợ 25.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, 2.500 phiếu giảm giá, hỗ trợ gần 1.000 vé tàu xe, phương tiện đưa đón cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết, với số tiền trên 12,5 tỷ đồng; Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ từ ngân sách 400 phần quà, trị giá 200 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp xuân Quý Mão 2023, để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết và không ai bị bỏ lại phía sau./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công