Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang trao hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn năm 2021

Ngày 04-10-2021

Đến dự có đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Khả - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Lê Thanh Tú - Bí thư Đảng ủy xã Hỏa Tiến; đồng chí Lê Thanh Vũ - Phó Chủ tịch CĐCS xã Hỏa Tiến, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS Hoả Tiến xã đến dự.

Đoàn viên Nguyễn Văn Hào đang công tác tại xã Hoả Tiến nhưng cư trú tại ấp Mỹ Hiệp 3, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh, Anh là lao động chính trong gia đình, sống cùng cha mẹ già không còn khả năng lao động.

Đ/c Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh

trao Quyết định hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Hào

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên Nguyễn Văn Hào và đề nghị hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Vị Thanh, Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng từ nguồn vận động của Quỹ “An sinh phúc lợi xã hội” tỉnh Hậu Giang để anh Hào xây dựng căn nhà mới sinh sống và chăm lo cho cha mẹ già.

Sau thời gian xây dựng, căn nhà được đưa vào sử dụng với diện tích 40m2, tổng trị giá 70 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp. Đây là căn nhà thứ 10 trong số 16 căn Mái ấm công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong năm 2021. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục bàn giao từ nay đến cuối năm 2021 theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trương Thị Ánh Nguyệt - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát biểu chúc mừng đoàn viên Nguyễn Văn Hào có được ngôi nhà mới khang trang và cho biết “Hoạt động hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn nhằm chăm lo kịp thời cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để đoàn viên yên tâm về nơi ở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển”./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công