Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Ngày 25-03-2021

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố; công đoàn ngành và tương đương; CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phát triển mới 1.569 đoàn viên, thành lập mới 02 CĐCS; tổ chức “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” năm 2021 tặng 1.050 phần cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tổ chức và tham gia cùng Đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động trực đêm giao thừa tại 05 đơn vị (Cty CP CTN-CTĐT tỉnh, Đài PT-TH Hậu Giang, Bệnh viện đa khoa Hậu Giang, Bệnh viện Sản nhi, Cty Điện lực Hậu Giang) với tổng số 312 phần quà; Các cấp công đoàn trong tỉnh đồng loạt tổ chức và tặng 39.009 phần quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các cấp công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.524 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn chuẩn bị tốt cho các hoạt động trong quý II như: Tổ chức các hoạt động nhân Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, tiếp tục vận động CNVCLĐ tham gia chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển do Tổng Liên đoàn phát động; tổ chức Hội nghị tuyên dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2016 - 2020.... Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra nắm tình hình thực hiện Quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách, việc chấp hành pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp./.

Ban Tuyên giáo – Nữ công