Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021.

Ngày 20-04-2021

Đến dự có đồng chí Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng Công nhân năm 2021; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Võ Hoài Hận - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành và tương đương, cùng với sự có mặt của đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Description: D:\hinh anh linh tinh\anh Le phat dong TNC.JPG

Đ/c Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy

và đ/c Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bảng

tượng trưng MACĐ và hỗ trợ quà cho các các cấp công đoàn trong tỉnh

Năm 2021, tròn 10 năm thực hiện Thông báo kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư về việc đồng ý chủ trương lấy tháng 5 hàng năm là Tháng Công nhân và đặc biệt, năm nay chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Lễ phát đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ôn lại truyền thống 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, đây được xem là ngày Lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới, là ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thời gian qua, đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn bám sát chủ đề Tháng Công nhân năm 2021 “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” nhằm tập trung chăm lo phúc lợi cho công nhân lao động.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Hậu Giang trao tặng Liên đoàn Lao động tỉnh 10 căn Mái ấm công đoàn, trị giá 400 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng 36 căn Mái ấm công đoàn, hỗ trợ 2.425 phần quà với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho các cấp công đoàn trong tỉnh và trao 68 phần quà tại Lễ phát động (mỗi phần trị giá 600.000 đồng) cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở Liên đoàn Lao động huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành A, Tp. Vị Thanh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn Viên chức./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công