Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022

Ngày 28-04-2022

Đến dự có đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Văn Huyến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang; đồng chí Phạm Thị Thùy Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể tỉnh; Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành và tương đương, cùng với sự có mặt của hơn 380 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Tại Lễ phát đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ôn lại truyền thống 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, đây được xem là ngày Lễ tại nhiều quốc gia, là ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã biểu dương những kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thời gian qua, đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã trao 30 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Cũng trong dịp này, Tỉnh ủy Hậu Giang trao tặng Liên đoàn Lao động tỉnh 10 căn Mái ấm công đoàn; Liên đoàn Lao động tỉnh trao bảng tượng trưng 58 căn Mái ấm công đoàn và trao 500 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công