Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát UBKT công đoàn.

Ngày 11-09-2020

Đến dự có đồng chí Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các Ban Chuyên đề Liên đoàn Lao động tỉnh; Ủy viên BCH, UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Ngành và tương đương, CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Ngành và tương đương; cán bộ phụ trách công tác kiểm tra CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Học viên tham dự lớp tập huấn được nghe triển khai các nội dung có liên quan đến công tác kiểm tra tài chính công đoàn, kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam như: Các quy định về công tác kiểm tra tài chính công đoàn theo Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Quy trình kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn; Quy trình kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam... Ngoài ra, học viên còn nghe triển khai chuyên đề về tiền lương đủ sống, với các nội dung như: Cơ sở lý luận về tiền lương đủ sống, kinh nghiệm quốc tế và tiền lương đủ sống với Việt Nam và cách xác định tiền lương đủ sống trong giai đoạn hiện nay.

Qua lớp tập huấn, học viên đã được trang bị những kiến thức quan trọng về công tác kiểm tra tài chính công đoàn, kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam để áp dụng vào thực tiễn hoạt động công đoàn trong thời gian tới được tốt hơn./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công