Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

Ngày 13-06-2022

Dự điểm cầu trực tiếp tại tỉnh Bắc Giang có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải…. và công nhân lao động tỉnh Bắc Giang.

Tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang, có đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư…và 70 công nhân lao động trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Quang cảnh Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại

với công nhân lao động tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang

Tại chương trình gặp gỡ, đối thoại, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã báo cáo tổng hợp kiến nghị của công nhân lao động, với gần 1.000 câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cả nước đối với 126 vấn đề gửi đến người đứng đầu Chính phủ xung quanh 10 nhóm vấn đề lớn. Riêng tại Chương trình gặp gỡ, đối thoại, công nhân lao động tại các điểm cầu như: Tp. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bắc Giang, Bình Phước… đặt câu hỏi trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề như: Bảo hiểm xã hội; nhà ở, nhà trẻ, mẫu giáo; sức khoẻ; tín dụng đen, đào tạo, … các câu hỏi của công nhân lao động được Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trả lời thoả đáng tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương từ lắng nghe ý kiến tại buổi gặp gỡ, đối thoại, những gì làm tốt thì phát huy, những gì chưa tốt thì khắc phục, phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý kịp thời thoả đáng cho công nhân lao động./.

Ban Tuyên giáo - Nữ công